Thẻ đỏ gián tiếp là gì? Thẻ đỏ gián tiếp bị treo giò mấy trận

22-09-2023 by Administrator

Thẻ đỏ gián tiếp là gì? Có lẽ sẽ có một số Fan hâm mộ môn thể thao vua chưa thể hiểu được điều này. Tuy vậy, chắc không ai là còn xa lạ với tấm thẻ đỏ của trọng tài chính khi xem những trận đấu bóng đá.

Mỗi khi cầu thủ vi phạm lỗi tùy vào mức độ nặng nhẹ thì người điều khiển trận đấu sẽ đưa ra tấm thẻ phù hợp. Vậy để biết được thêm về tấm thẻ đỏ quyền lực, thì mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Xoilac TV.

1. Thẻ đỏ gián tiếp là gì?

Thẻ đỏ gián tiếp là gì? Không phải ai cũng hiểu rõ được điều này

Thẻ đỏ hay thẻ vàng, đều mang tính chất biểu thị cho hình phạt mà cầu thủ nhận phải khi phạm lỗi trong một trận đấu được trọng tài chính đưa ra. Đây là điều quá quen thuộc đối với những cổ động viên bóng đá. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được đúng thẻ đỏ gián tiếp là gì. Hay khi bị hình phạt này sẽ bị treo giò bao nhiêu trận. Mời các bạn tìm hiểu ngay sau đây.

Thẻ đỏ gián tiếp, hay thẻ đỏ nói chung, được coi là hình phạt nặng nhất trong một trận đấu bóng đá. Một khi cầu thủ đã phải nhận chiếc thẻ này thì sẽ ngay lập tức phải rời khỏi sân đấu, không được ngồi lên ghế dự bị và buộc phải đi thẳng vào phòng thay đồ.

Để hiểu được rõ hơn thẻ đỏ gián tiếp là gì. Chúng ta cần phải biết qua về tấm thẻ vàng. Nếu trong một trận đấu cầu thủ chỉ bị nhận một thẻ này, thì sẽ không bị đuổi ra khỏi sân. Tuy nhiên, khi mà người chơi đã bị chiếc thẻ vàng thứ 2 trong cùng một trận thì sẽ được tính là một chiếc thẻ đỏ và ngay lập tức phải ra sân.

Điều này còn được gọi là thẻ đỏ gián tiếp. Trong môn thể thao vua thì tất cả mọi người tham dự, hay theo dõi trận đấu đều có thể bị thẻ phạt của trọng tài. Ví dụ như huấn luyện viên trưởng, người trong bàn huấn luyện hay cả cổ động viên.

Và khi nhận phải thẻ phạt thì đều phải tuân theo đúng quy định giống như một cầu thủ trên sân đấu. Kể cả thẻ đỏ hay thẻ đỏ gián tiếp. Người trong ban huấn luyện sẽ bị đuổi lên khán đài, còn cổ động viên sẽ buộc phải ra về.

Cả huấn luyện viên cũng có thể bị thẻ đỏ

Trong bóng đá chúng ta có thể thấy rất ít khi trọng tài sẽ rút ra chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Bời vì nếu phải dùng tới hình phạt này thì cầu thủ đó đã mặc một lỗi rất nghiêm trọng hoắc có hành vi xấu không tôn trọng đối thủ và người điều khiển trận đấu.

Nếu cầu thủ bị nhận thẻ đỏ gián tiếp thì sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất một trận sau đó. Điều này còn phải tùy vào tình huống mà người chơi bị nhận tấm thẻ vàng thứ 2 dẫn đến án phạt này. Nếu mức độ nghiêm trọng có thể bị cấm thi đấu 2 trận.

Vì vậy khi đã nhận chiếc thẻ vàng thứ nhất trong trận đấu thì cầu thủ sẽ phải hết sức cẩn trọng trong cách chơi và hành vi của mình. Có những huấn luyện viên còn chủ động rút những cầu thủ bị thẻ vàng mà không thể kiềm chế được hành vi để đảm bảo đội bóng không phải thi đấu thiếu người.

2. Lý do xuất hiện thẻ đỏ hay thẻ vàng

Thẻ đỏ và thẻ vàng giúp trọng tài đưa ra hình phạt nhanh gọn hơn

Vậy là các bạn vừa đã biết được thẻ đỏ gián tiếp là gì. Và nếu cầu thủ nhận hình phạt này sẽ phải bị treo giò bao nhiêu trận. Thể bạn có biết tại sao những chiếc thẻ phạt lại xuất hiện trong bóng đá. Nếu chưa biết thì mới bạn tiếp tục tìm hiểu ngay sau đây.

Trước khi những chiếc thẻ phạt ra đời thì người điều khiển trận đấu muốn cảnh cáo hay đưa ra hình phạt cho các cầu thủ vi phạm phải dùng đến lời nói. Họ sẽ phải chạy lại gần cầu thủ và nói ra mức phạt. Nếu cùng một quốc gia thì điều này không quá khó khăn, tuy nhiên nếu trọng tài là người nước ngoài thì cầu thủ không thể hiểu được.

Đặc biệt là trong những giải đấu mang tầm cỡ thế giới thì rất khó để trọng tài có thể điều khiển trận đấu. Bởi mỗi khi nhắc nhở cầu thủ sẽ không hiểu chuyện gì, cổ động viên và ban huấn luyện cũng thắc mắc.

Vậy nên những chiếc thẻ đỏ hay thẻ vàng đã được ra đời nhằm thay đổi điều này. Thay vì phải dùng ngôn từ để diễn tả hình phạt thì chính những tấm thẻ sẽ biểu thị cho điều lệnh đó. Điều này cũng giúp cầu thủ có thể hiểu được một cách nhanh chóng và người xem trận đấu cũng biết được chuyện gì vừa xảy ra dưới sân đấu.

Qua bài viết trên thì các bạn cũng đã hiểu được rõ hơn thẻ đỏ gián tiếp là gì. Và cũng đã tìm hiểu về lý do những chiếc thẻ phạt lại được ra đời. Rất mong bài viết này sẽ đem lại thêm cho các bạn được kiến thức mới về bóng đá.